Giới thiệu

Mục tiêu khóa học

Nội dung

Giảng viên

Đăng ký ngay

Empower your supply chain with data insights

ĐĂNG KÝ NGAY

Supply Chain Analytics
Hình thức học
Online
Ngày khai giảng
29/07/2024

Khám phá thế giới phức tạp của chuỗi cung ứng
qua lăng kính của phân tích dữ liệu

Trong bối cảnh này, các doanh nghiệp đang phải xử lý lượng lớn dữ liệu để đưa ra các quyết định kịp thời, đặc biệt trong chuỗi cung ứng vì:
Chính vì thế, dù bạn đang là nhân sự chuỗi cung ứng đang quay cuồng với các dữ liệu cần được xử lý hay là một sinh viên mong muốn bước vào lĩnh vực chuỗi cung ứng chuyên nghiệp thì kỹ năng Data Analytics trở nên vô cùng thiết yếu mà bạn cần nhanh chóng trang bị.

Phản ứng nhanh chóng và quyết định tối ưu: Nguồn lực luôn có giới hạn, các doanh nghiệp cần phải đưa ra các quyết định ưu tiên một cách chính xác và kịp thời dựa trên dữ liệu. Điều này giúp đảm bảo việc sử dụng nguồn lực hiệu quả nhất, giải quyết các vấn đề then chốt và giữ vững lợi thế cạnh tranh.

Phân tích và dự báo chính xác: Nguồn dữ liệu được chi tiết đến từng tệp dữ liệu nhỏ nhất, Giúp các doanh nghiệp có cái nhìn sâu sắc về xu hướng nhu cầu của khách hàng, hiệu quả của các chiến dịch kinh doanh, và các vấn đề tiềm ẩn trong chuỗi cung ứng.

Báo cáo trạng thái nhanh chóng: Hệ thống dữ liệu đồng bộ cho phép nguồn dữ liệu từ các bộ phận chức năng được chia sẻ nhanh chóng, minh bạch và trực quan.

ĐĂNG KÝ NGAY

Supply Chain Analytics Series 

Chương trình đào tạo chuyên sâu trang bị tư duy đúng và kỹ năng cần thiết để ứng dụng phân tích dữ liệu trong chuỗi cung ứng, từ việc nhận diện hệ thống chuỗi cung ứng, cách thức phân tích dữ liệu trong hoạt động dự báo nhu cầu, lập kế hoạch nguồn cung, quản lý hàng tồn kho, phân tích mua hàng, tối ưu hóa logistics, xây dựng chuỗi cung ứng bền vững.
Bạn không chỉ được củng cố vững chắc về chuyên môn mà còn khai thác tối đa sức mạnh của nguồn dữ liệu mình đang có.

Khóa học đảm bảo trang bị cho học viên toàn bộ tư duy và các kỹ năng nền tảng để tích hợp hiệu quả phân tích dữ liệu vào các khía cạnh khác nhau của quản lý chuỗi cung ứng và Logistics, trên công cụ có tính ứng dụng cao nhất là Excel
Python là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất năm 2023 và là một trong những ngôn ngữ mạnh nhất trong lĩnh vực phân tích dữ liệu. Khóa học “Python for Data Analytics In Supply Chain”, tập trung vào kỹ năng lập trình trong phân tích dữ liệu trong Logistics và Chuỗi cung ứng.
SQL đã trở thành công cụ không thể thiếu trong thế giới dữ liệu lớn ngày nay, với khả năng biến dữ liệu thành những thông tin hữu ích. SQL được áp dụng trong quản lý chuỗi cung ứng và Logistics để theo dõi mức tồn kho, quản lý hoạt động kho hàng và tối ưu hóa mạng lưới Logistics. 
Power BI là công cụ tổng hợp, phân tích, trực quan hóa và chia sẻ dữ liệu mạnh mẽ được phát triển bởi Microsoft với mục đích giúp doanh nghiệp hiểu được dữ liệu của họ. Power BI được sử dụng phổ biến chuỗi cung ứng để phân tích dữ liệu trong nhiều doanh nghiệp
SQL FOR DATA ANALYTICS IN SUPPLY CHAIN
POWER BI FOR DATA ANALYTICS IN SUPPLY CHAIN

Nội dung Chuỗi khóa học

PYTHON FOR DATA ANALYTICS IN SUPPLY CHAIN
SUPPLY CHAIN ANALYTICS 

Mục tiêu khóa học

Hiểu rõ nguyên lý thống kê đó giúp bạn hiểu được các nguyên lý xây dựng cấu trúc dữ liệu .Điều này giúp bạn có thể linh hoạt xử lý dữ liệu trong mọi trường hợp, môi trường công việc hay quy mô dữ liệu nào trong supply chain.

Xây dựng tư duy và kỹ năng vững chắc về Data Analytics

Áp dụng các mô hình Data Analytics trong Supply Chain

Ứng dụng phân tích dữ liệu và xây dưng dashboard ở từng nhóm chức năng trong chuỗi cung ứng như: Demand, Procurement, Inventory, Logistics từ đó có thể ứng dụng ngay vào công việc hiện tại để tối ưu hiệu suất.

Truyền đạt thông tin từ dữ liệu một cách hiệu quả và hấp dẫn. Từ đó, tạo sức ảnh hưởng trong quá trình tương tác và ra quyết định với các bên liên quan  trong bối cảnh hoạt động phức tạp của chuỗi cung ứng

Kể câu chuyện chuỗi ung ứng từ phân tích dữ liệu

NHẬN NỘI DUNG ĐÀO TẠO CHI TIẾT

Nội dung đào tạo

Introduction to Data Analytics and Its Application in Logistics and Supply Chain

Khám phá sự phức tạp của chuỗi cung ứng, làm rõ vai trò quan trọng của phân tích dữ liệu trong việc tăng cường hiệu quả hoạt động.

Mathematical Foundations for Data Analytics

Giới thiệu về các khái niệm và ứng dụng của thống kê mô tả trong phân tích dữ liệu chuỗi cung ứng

Mastering the Art of Storytelling with Data

Tổng quan về nguyên tắc và kỹ thuật kể chuyện từ dữ liệu và  rèn luyện thông qua các casestudy thực hành

Excel in Data Analytics

Hướng dẫn toàn diện về việc sử dụng Excel cho phân tích dữ liệu, bao gồm nhập dữ liệu, quản lý bảng tính, các hàm và kỹ thuật nâng cao như: bảo mật dữ liệu, kiểm soát nhập dữ liệu, định dạng có điều kiện và phân tích.
Công Cụ Phân Tích Dữ Liệu: Hướng dẫn chi tiết về sử dụng Bảng Pivot để phân tích thống kê và khám phá phân tích mô tả, dự báo, và giải đáp.
Trực Quan Hóa Dữ Liệu: Kỹ thuật tạo các loại biểu đồ, bảng điều khiển tương tác trong Excel.

Demand Forecasting

Nền tảng của dự báo nhu cầu, bao gồm các chỉ số, cấp độ chính xác dự báo và tổng quan về các kỹ thuật dự báo.

Supply Planning & Inventory Optimization

Khám phá sâu về kế hoạch cung ứng, các chiến lược quản lý hàng tồn kho, chính sách các mẫu quản lý hàng tồn kho, tối ưu hóa kho bãi, phân tích hàng tồn, tính toán Safety Stock và Re-Order Point

Supplier Management and Procurement Analytics

Nghiên cứu về nguyên tắc mua hàng dựa trên dữ liệu, các chỉ số đánh giá nhà cung cấp và chiến lược mua sắm.

Logistics Optimization

Cơ bản về quản lý logistics, thiết kế mạng lưới và kỹ thuật tối ưu hóa logistics

Supply Chain Resilience and Sustainability

Giới thiệu về bền vững và khả năng phục hồi trong chuỗi cung ứng, chiến lược giảm thiểu carbon footprint trong logistics. Tiếp cận với các khái niệm xoay quanh phát triển bền vững trong chuỗi cung ứng

01

02

03

04

05

06

07

08

09

Supply Chain Analytics là khóa học quan trọng nhất dành cho những ai muốn dấn thân vào lĩnh vực phân tích dữ liệu chuỗi cung ứng, đây là khóa học nền tảng của cả chuỗi chương trình giúp bạn có đầy đủ tư duy và kỹ năng để xử lý, xây dựng cấu trúc và phân tích bất kỳ mô hình và quy mô dự liệu nào trong chuỗi cung ứng

Master of Engineering in
Logistics and SCM

Supply Planning Manager
at Frieslandcampina Vietnam

Với hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chuỗi cung ứng với những vị trí như: Logistics Manager – Frieslandcampina Vietnam (FCV); Supply Chain Project Planning tại Schneider Electric Manufacturing Vietnam (SEMV),...  anh đã ứng dụng phân tích dữ liệu vào công việc và nhanh chóng đạt những thành tựu đáng ngưỡng mộ.

Giảng viên 

Mr. NGUYỄN THÀNH ĐẠT

Với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chuỗi cung ứng với những vị trí quản lý và vận hành các hệ thống cơ sở dữ liệu của khách hàng là những nhãn hàng lớn. Anh đã giúp phân tích dữ liệu để cải thiện hiệu quả hoạt động của chuỗi cung ứng trong nhiều lĩnh vực Logistics, bán lẻ, sản xuất …. 

Giảng viên

Mr. TRẦN NGỌC THÀNH

Master of Business Administration - MBA

Sales & Business Analytics Lead at Lalamove Vietnam

Thành quả sau khóa học

Có năng lực xây dựng các dashboard báo cáo chuyên nghiệp, tự động và trực quan  bằng Excel, đây là công cụ nền tảng giúp bạn phát triển kỹ năng vững chắc để tiếp cận hiệu quả trên các công cụ khác như Power BI, Python, SQL ...

Nếu bạn là nhân sự đang làm việc trong chuỗi cung ứng có thể tự thiết kế công cụ riêng để xử lý nhanh chóng dữ liệu theo đúng nhu cầu và điều kiện dữ liệu hiện có, từ đó giúp tăng hiệu suất cá nhân và tập thể, mở ra cơ hội thăng tiến trong công việc

Nếu bạn là sinh viên hay đang chuyển đổi công việc có thể nộp hồ sơ vào các vị trí Supply Chain Analyst, Data Analyst hoặc các vị trí yêu cầu về kỹ năng xử lý và phân tích dữ liệu tự động với mức thu nhập tốt hơn

Bạn sẽ hiểu được cách dữ liệu có thể thông báo các chiến lược để giảm thiểu rủi rotăng cường tính bền vững chuỗi cung ứng​​. Xây dựng kỹ năng chuyên biệt hướng tới một xu hướng quản trị chuỗi cung ứng đang phát triển mạnh mẽ Sustainability & Resiliency

ĐĂNG KÝ NGAY

Đăng ký thông tin nhận tài liệu đào tạo chi tiết

Lịch khai giảng: 29/07/2024

Đăng ký ngay

00
00
00
00

Ngày

Giờ

Phút

Giây

Một vài trích đoạn trong chương trình đào tạo